Home Uncategorised DỰ ÁN DỊCH THUẬT “NHỮNG BÓNG MA TRỞ LẠI” – THOMAS BO PEDERSON

DỰ ÁN DỊCH THUẬT “NHỮNG BÓNG MA TRỞ LẠI” – THOMAS BO PEDERSON

Editor

Just Now

Chính thức phát hành: 12/2025

Tác giả: Thomas Bo Pedersen

Dịch giả: Hà Thủy Nguyên

Chủ đề: Tiểu thuyết trinh thám

Link đặt mua: Những bóng ma trở lại – Thomas Bo Pedersen

Giới thiệu nội dung

Khi đại sứ Franz Heimann của Vikingland bị sát hại dã man trong một khách sạn nhỏ ở Krung Thep, cái chết của ông nhanh chóng làm rung chuyển giới ngoại giao và mở ra một vụ điều tra đầy nghẹt thở. Cảnh sát phát hiện dấu vết cho thấy một kẻ thứ ba đã ra tay – một sát thủ được huấn luyện bài bản. Từ đây, mạng lưới bí mật liên quan đến tình báo Mường Đông, những thỏa thuận vũ khí hóa học và mối thâm thù kéo dài hàng chục năm bắt đầu lộ diện.

Song song với đó, câu chuyện đưa người đọc trở lại những chương đen tối của lịch sử Mường Đông: các trận chiến ác liệt, những cuộc phục kích trong rừng sâu, và nỗi kinh hoàng của vụ thảm sát Redville-4. Những người sống sót như đại tá Si, Sing hay cựu binh Ray Harrington đều mang trong mình những vết thương không thể hàn gắn.

Khi phóng viên sa cơ Kent Kristensen lần theo dấu vết vụ án để đổi lấy cơ hội cuối cùng cho sự nghiệp, anh vô tình bị cuốn vào vòng xoáy trả thù, nơi quá khứ và hiện tại đan xen, và nơi mỗi bí mật hé lộ lại kéo theo một bi kịch mới.

Những bóng ma trở lại của Thomas Bo Pedersen là hành trình truy tìm sự thật, nhưng cũng là lời cảnh báo: quá khứ không bao giờ ngủ yên.

May be an image of book and text

Những Bóng Ma Trở Lại không kể một câu chuyện “chiến tranh” theo nghĩa quen thuộc. Cuốn sách mở đầu bằng một cái chết, nhưng càng đọc càng nhận ra: đây là tiểu thuyết về những thứ còn sống sót sau chiến tranh: con người, thù hận, sự im lặng, và những thỏa hiệp chính trị kéo dài hàng chục năm.
Nhịp truyện lạnh, chậm và sắc.
Không có anh hùng thuần khiết.
Không có ranh giới rõ ràng giữa đúng – sai.
Chỉ có những nhân vật mang theo quá khứ của mình, đi tiếp trong hiện tại như thể không còn lựa chọn khác.
Điều đáng sợ nhất của cuốn sách không nằm ở bạo lực, mà ở cảm giác: mọi thứ đã xảy ra đều có hệ quả, dù sớm hay muộn.
Cuốn tiểu thuyết của Thomas Bo Pedersen lần ngược lại những mối quan hệ chằng chịt giữa ngoại giao, báo chí, tình báo và ký ức chiến tranh. Mỗi nhân vật đều mang theo phần lịch sử mà họ không thể rũ bỏ. Chính vì thế, Những Bóng Ma Trở Lại không được viết như một bản tái hiện lịch sử, mà như một câu hỏi kéo dài xuyên suốt cuốn sách: điều gì xảy ra khi lịch sử không được khép lại một cách trọn vẹn, và ai là người phải đối diện với hệ quả của sự trì hoãn ấy? Cuốn sách vận hành như một lớp sương mỏng, không che khuất hoàn toàn, nhưng đủ để khiến mọi thứ phía sau trở nên đáng ngờ.
May be an image of text that says "THOMAS OB THo Η Bo PEDERSEN NHỮNG BÓNG ΜΑ TRỎLẠI HaThüyNguyendich Ha Thùy Nguyên dịch HHA ልን XUA UẤT TBİ BÀN พว่ หลาม กูง โลอาบาย គេមរដ"

Trích dẫn từ “Những bóng ma trở lại”

“Chúng ta là hàng trăm nghìn linh hồn lang thang, vô gia cư trên chính mảnh đất của mình, mãi đi tìm một chốn nương thân. Không ai trong chúng ta có được một nơi an nghỉ sau cuộc đại chiến. Không ai có con cháu thắp nhang khấn vái vào ngày giỗ. Không ai có di ảnh được đặt trang trọng trên bàn thờ gia đình. Không ai được mời về dự lễ Tết của tổ tiên.”

Ông Gwan siết tay mẹ Hoeng. Si hiểu vì sao ban đầu những căn biệt thự mặt tiền ở Sumatra không thể bán được. Không người Mường Đông nào dám chuyển tới ở, cho đến khi chủ đầu tư cho xây một bức tường bê tông cao tám mét, ngăn cách khu dân cư với nghĩa trang.

Ai cũng biết, nghĩa trang là nơi trú ngụ của những linh hồn vất vưởng. Những linh hồn không được thờ cúng sẽ trở nên đầy oán khí, và không ngừng gieo rắc bệnh tật, bất hạnh, cái chết cho người trần, những ai lỡ quên hoặc không thực hiện nghĩa vụ với người đã khuất.

Sự kiện ra mắt sách “Những bóng ma trở lại”

Mở đầu năm 2026, tôi và Book Hunter đã có một buổi tối thật sự đặc biệt khi “Những bóng ma trở lại” của Thomas Bo Pedersen chính thức ra mắt độc giả Việt Nam. Với Book Hunter, đây không chỉ là một sự kiện giới thiệu sách, mà là một cuộc gặp gỡ hiếm hoi nơi văn chương, nghệ thuật, ngoại giao và khát vọng hòa bình cùng hiện diện.
May be an image of text that says "G BÓNG MA TRỞ LẠI tác giả comas Bo Pedersen Tός giả vC nhà xuất bản Mondogrande quyế uyên tang toon DONDO bol oinbue các πλάπ chất đặc cam Hinh nh chinh tócg giá thự Thomas Bo Pedersen nhà nhà ngoại giao và doanh nhân người Đan Mach, sinh 1955 tốt nghiệp ngành ngànhLich Lịch sử đương đại tại noC Copenhagen. Tácgiả tiểu thuyết trinh ám Những bóng ma trở lai" ouoHu TROTLAI"

Cùng xem lại video sự kiện ra mắt “Những bóng ma trở lại”

Lạc

Trúc Cổ thi mảnh Đôi bướm xanh Lạc lạc Thành phố thoảng thơ bay Trúc xinh, trúc xinh Nhã dáng hình Ta viết một điệu tình Nay ai nghe đâu Mây qua kẽ trúc mảnh khảnh ngón Níu Mây trôi Gió nổi hương thanh đạm Nay ai dừng chân Những cố nhân đã quen mùi phàm tục Lạc lạc Một vần thơ lạc nhịp Điệu thành phố giao hưởng bất tuân Trúc xinh lạc dáng hình Giữa hàng cây không thẳng Không mảnh khảnh níu

Độc thoại sau mưa

Khi cơn mưa đã dứt và những dòng suy tư triền miên cũng cạn nguồn, tôi bỗng giật mình nghĩ: Tại sao mình lại yêu thích trời mưa đến vậy. Mỗi lần nghe tiếng mưa rơi, một cái gì đó trong tội lại cựa quậy, thổn thức, khát khao và nó nhanh chóng chiếm lĩnh tôi. Nó không đơn thuần chỉ là ham muốn và đam mê, nó mang dáng điệu của một nỗi buồn xa vắng. Đã nhiều lần tôi tìm xem mình đang

Giáo dục Việt Nam, sai lầm bởi mặc thời đại xô đẩy

Trong 10 năm gần đây, ngành giáo dục tại Việt Nam gặp phải nhiều sự lên án: từ chương trình học nặng nề thiếu thực tế, đến đề thi thiếu tính chuyên môn, sách giáo khoa có nhiều sai phạm, giáo viên ý thức kém… Mới đây, sự việc 231 cái tát lại càng dấy lên sự lo lắng về một nền giáo dục đang còn lạc hậu so với thế giới. Nhiều bài viết đã chỉ ra những điểm yếu kém cũng như đã

Bằng cấp – chúng ta đang làm gì với đời mình

Còn nhớ những ngày đầu nhóm Book Hunter mới tụ nhau, bọn tôi thường hay dành buổi chiều chủ nhật để xem phim. Ngày ấy, một bạn trong nhóm “đề cử” bộ phim khoa học viễn tưởng “Gattaca” (1997). Bộ phim đặt ra một giả định: rằng khi công nghệ chọn lọc gen phát triển tới mức mỗi đứa trẻ được sinh ra nhờ và công nghệ này đều là những đứa trẻ hoàn hảo, và chúng nghiễm nhiên được đặt trong một số phận

WATCHMEN – SỰ XUNG ĐỘT CỦA CÁC NHẬN THỨC THẾ GIỚI

“Watchmen” (2009) là bộ phim siêu anh hùng xuất sắc nhất trong chùm chủ đề “hot” của truyện tranh và phim ảnh Holywood từ năm 1960 đến nay: siêu anh hùng cứu thế giới. “Watchmen” được chuyển thể từ bộ truyện tranh 12 tập do Alan Moore sáng tác. Bối cảnh xã hội trong “Watchmen” rất đặc biệt bởi vì nó phản ánh thực trạng chính trị của nước Mỹ sau thất bại của chiến tranh Việt Nam.  Nhưng tôi sẽ không bàn về thực